Săn hàng nhập khẩu giảm giá – thói quen tiêu dùng thông minh?

06/03/2022 - 10:56
21

(Salonzo Group) – Đa phần phụ nữ rất thích săn hàng giảm giá, nhiều phụ nữ bị thu hút bởi các sản phẩm nhập khẩu khi các nhãn hàng đua nhau giảm giá. Đồng thời trung thành với phương châm mua sắm “chỉ hàng hiệu” và lựa chọn kỹ càng hạn sử dụng “cận date”.

Mua hàng nhập khẩu “cận date” – thói quen tiêu dùng thông minh

Thay vì phải bỏ ra số tiền lớn để mua giá niêm yết bán lẻ các sản phẩm nhập khẩu mỹ phẩm tóc, chăm sóc da… khi hạn sử dụng còn nhiều thì nhiều người lại dành thời gian tìm các chương trình “sale off”, giảm giá càng nhiều càng tốt, miễn hạn sử dụng còn nằm trong ngưỡng chấp nhận. Bởi nhiều chị em phụ nữ Việt hay có thói quen “để dành” các sản phẩm chăm sóc tóc, da… sau khi mua để rồi gần “hết date” mới mang ra sử dụng hoặc lỡ quên dù đã mua hàng mới nhưng bỏ vào tủ.

“Hàng cận date” là khái niệm để chỉ các sản phẩm sắp hết hạn sử dụng, được các nhãn hàng triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm đẩy hàng tồn kho. Điều này giúp doanh nghiệp tái tạo vốn, người tiêu dùng được tiếp cận các sản phẩm nhập khẩu, chất lượng tốt với chi phí hợp lý. Tất nhiên, chúng ta nên tránh các sản phẩm thuộc lĩnh vực: thực phẩm, đồ ăn… sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ. Vậy cách tiêu dùng thông minh được hiểu là săn hàng nhập khẩu có thương hiệu, hợp lý túi tiền chi tiêu mà không quá lo lắng. Vấn đề cần chú ý duy nhất khi mua hàng mỹ phẩm chăm sóc tóc, da… là cân đối khoảng thời gian sử dụng từ lúc mua hàng “cận date” cho đến khi sử dụng hết cũng là lúc hạn sử dụng trên sản phẩm đã hết.

Khái niệm dẫn đến thói quen sai lầm về hết hạn sử dụng của mỹ phẩm

Trên thực tế, nhà sản xuất ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm là để người tiêu dùng lưu ý trong quá trình mua, sử dụng trong khoảng thời gian an toàn. Điều này liên quan đến thói quen tiêu dùng của nhiều người. Người quản lý tốt chi tiêu sẽ không ngần ngại mua hàng “cận date”, miễn sao giá giảm sâu và thời hạn sử dụng họ sẽ chủ động cân chỉnh trong khoảng thời gian trên bao bì.

Thậm chí, với các dòng sản phẩm nhập khẩu chính hãng có thương hiệu, ngay cả khi đã quá hạn 1-2 tháng thì hàng mỹ phẩm vẫn sử dụng bình thường, không ảnh hưởng đến mái tóc, làn da. Và nếu để quá lâu từ 6 tháng trở lên, các nguyên liệu của sản phẩm sẽ bị oxy hoá, tự phân huỷ, đó là lúc chúng ta nên vứt bỏ sản phẩm… Như vậy, khoảng thời gian an toàn là từ khi ngày hết hạn sử dụng đến 1 tháng sau đó sẽ tương ứng với chi phí mà khách hàng bỏ ra, vừa hợp lý chi tiêu, vừa mua được sản phẩm nhập khẩu và chủ động với nhu cầu sử dụng, quá trình thời gian sử dụng vừa hết.

Tham khảo chương trình “Sale off 30%” mỹ phẩm nhập khẩu chính hãng từ Italy, Tây Ban Nha và Úc tại đây.