Du xuân cầu tài lộc, bình an – Nét văn hoá đặc trưng của Salonzo Group

14/02/2022 - 10:29
30

(Salonzo) – Lễ chùa du xuân đầu năm đã trở thành nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu mỗi dịp Tết.  Không chỉ người dân đi lễ chùa mà có các công ty, doanh nghiệp cũng thường xuyên tổ chức cho nhân viên chuyến đi lễ chùa du xuân để cầu tài lộc, bình an.

Ngày 12/2 vừa qua, Công ty Cổ phần mỹ phẩm Salonzo đã tổ chức buổi Du xuân Nhâm Dần 2022 với sự tham gia của toàn thể cán bộ công nhân viên, điểm đến là Khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc, Chùa Ba Vàng…

Tập thể Salonzo trước cổng vào Khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc, tỉnh Hải Dương.
Tập thể Salonzo cầu bình an tại Chùa Ba Vàng.

Người Việt tin rằng đi lễ chùa đầu năm không đơn giản để ước nguyện mà đó còn là thời gian để mọi người tìm về với chốn tâm linh sau những năm tháng vất vả trong cuộc mưu sinh. Hòa vào dòng người đi lễ đầu xuân, trong tiết trời se se lạnh, lất phất giọt mưa xuân, ta như cảm nhận được sự giao hòa của đất trời khi vào xuân. Cửa chùa rộng mở với tiếng chuông ngân vang cùng mùi thơm của khói hương, hoa lễ luôn làm cho tâm hồn con người thanh bình đến lạ. Họ đến chùa không chỉ để cầu may hay gột bỏ những ưu phiền, mà còn để tìm về với cội nguồn dân tộc. Tất cả những điều đó như một gam màu lấp lánh, tạo nên nét đa sắc trong bức tranh văn hóa Việt Nam.